• UXMP

UXMP Mentor: Tiên Đào - Product Designer @ Microsoft

Microsoft là một cái tên đã quá quen thuộc với chúng ta. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của một thành viên trong team thiết kế trải nghiệm người dùng tại đây. UXMP xin giới thiệu bạn Tiên Đào, một Product Designer tại Microsoft ở Seattle, Mỹ.


Tốt nghiệp đại học ngành Khoa học Máy tính nhưng Tiên Đào vẫn luôn yêu thích các hoạt động mang tính sáng tạo và nghệ thuật như nhiếp ảnh, nấu ăn, trồng cây, thiết kế nội thất,… Chia sẻ với BTC UXMP Vietnam về quyết định thay đổi nghề nghiệp lớn này, Tiên Đào hào hứng kể rằng: “Mình đã yêu ngay nghề Thiết kế Sản phẩm từ khi có cơ hội du học tại Budapest và tham gia lớp học thiết kế UX tại SAP. Sau một vài đợt thực tập ở vị trí Kỹ sư phần mềm, mình nhận ra vị trí này hoàn toàn không phù hợp với mình nên đã quyết định chuyển nghề sang thiết kế.”

Tiên hiện đang là một Product Designer cho Microsoft Teams. Công việc của Tiên là cải thiện trải nghiệm gọi điện, gặp gỡ và kết nối cho hàng triệu người. “Nhiệm vụ hàng ngày của mình bao gồm phát triển các tính năng mới với PM, thiết kế các mockup và làm việc với đội ngũ nghiên cứu người dùng để lên kế hoạch tìm hiểu người dùng.” – Tiên nói. Với Tiên, công việc này cho Tiên cơ hội để hình thành một sản phẩm tốt ngay từ đầu, cũng như theo suốt toàn bộ chu trình sản phẩm.

Trong quá trình chuyển đổi nghề nghiệp của mình, Tiên đã nhận được rất nhiều lời khuyên và sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và nhiều người trong ngành. “Mình hiểu rằng việc tìm một người Mentor khó đến mức nào. Vì vậy, mình muốn mang lại những gì mình học được để giúp đỡ cộng đồng, giúp những người mới vào nghề và cũng để kết nối với các Product Designer khác để phát triển hơn nữa lĩnh vực này ở Việt Nam.


---

Microsoft, a long-standing multinational technology company with cutting-edge software, is a familiar name to most of us. Are you curious about what their Studio Design team is like? Let’s take a peek at the work-life balance from one of their team members. We would like to introduce the next UXMP Mentor, Tien Dao, a Seattle-based Product Designer at Microsoft.


“As a Computer Science major, I’ve always loved art. In my junior year of college, I studied abroad in Budapest and took a UX design class at SAP. I fell in love with Product Design as it majorly aligns with my interests. After a few Software Engineer internships, which were not very suitable for me, I decided to make a career transition into Design” - shared Tien Dao.


Tien is currently a Product Designer for Microsoft Teams. Everyday Tien works to improve calling & meeting experience for millions of people. Tien’s daily tasks include brainstorming new features with PMs, designing low and high fidelity mockups, and working with user researchers to undertake research plans. This job enables Tien to envision a good product from the beginning and monitor it through the whole product cycle. Tien loves her coworkers. Everyone is so talented, open and enthusiastic about their jobs. Having to work with so many people in such a large organization, it’s sometimes difficult to get everyone on the same page with a design idea.

During her career transition, Tien has received a lot of advice and help from other designers. Tien understands how hard it is to find a mentor, so she’d like to give back to the community by helping newbies, and to get to know other designers in the field in Vietnam.

0 comments